เรื่องสยอง วิญญาณหลอน แขกไม่ได้รับเชิญ

เรื่องสยอง วิญญาณหลอน แขกไม่ได้รับเชิญ

เรามีประสบการณ์จริง ที่เกิดขึ้นกับเรามาฝากเพื่อน ๆ ที่ชอบอ่านเรื่องหลอนค่ะ สำหรับ เรื่องสยอง วิญญาณหลอน แขกไม่ได้รับเชิญ เป็นเรื่องแรก ที่เราได้เขียนขึ้นเอง หากผิดพลาดประการใดต้องขอโทษด้วยนะคะ เรื่องมันมีอยู่ว่า เราเป็นคนภาคอีสาน เรียนจบจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งทางภาคอีสาน พอเรียนจบเราได้มีโอกาสมาทำงานที่ โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ที่จังหวัดสมุทรปราการ โรงเรียนมีหอพักครูอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่อยู่หลังโรงเรียน

หมู่บ้านนี้ใหญ่มาก มีซอยเยอะมาก ซึ่งหอพักครูจะอยู่ระหว่างซอยที่ 17-19 หอพักมีสองชั้น เราได้ห้องข้างล่างห้องที่สอง หลังห้องเราเป็นบ้านร้างไม่มีคนอยู่อาศัย ต้นไม้ขึ้นรกมาก หญ้าวัชพืชขึ้นปกคลุมบริเวณบ้าน และที่สำคัญร้านขายของชำอยู่ไกลมาก

เรื่องสยอง วิญญาณหลอน แขกไม่ได้รับเชิญ

ถ้าจำไม่ผิด น่าจะอยู่ซอย 3 เวลาไปชื้อของก็ยืมจักรยานพี่ที่หอเรา ชอบปั่นจักรยานออกมาชื้อของเวลา 20.00-21.00 เป็นประจำ วันแรกที่เราปั่นจักรยาน เพื่อที่จะไปชื้อของ เราปั่นไปซอยที่ 19 ปั่นไปไม่ถึงครึ่งซอย ก็มีสุนัขไล่กัดอย่างเอาเป็นเอาตาย และก็เห่า มันน่ากลัวมาก

วันต่อมา เราก็ปั่นจักรยานไปชื้อของอีก แต่ทีนี้เราเปลี่ยนซอย เป็นซอยที่ 18 ปรากฏว่า ไม่ต่างจากซอยที่ 19 เลย วันต่อมา เราก็ปั่นจักรยานไปชื้อของอีก เราปั่นซอยที่ 17 ในขณะที่ปั่นไปก็คิดว่า จะเป็นเหมือนกับ 2 ซอยที่ผ่านมาไหม

ปรากฏว่า ทุกอย่างเงียบกริบ ไม่มีสุนัขออกมาไล่กัดสักตัว เห่าก็ไม่มี บรรยากาศสองข้างทางเป็นเทาว์เฮ้าส์สองชั้น มันดูรกร้าง ต้นไม้ขึ้น ใบไม้หล่น ในบริเวณเทาว์เฮ้าส์ มีคนอาศัยอยู่แค่ไม่กี่หลัง ทำให้ดูวังเวงมาก

แต่เราก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะว่า เรารู้แล้วว่าซอยนี้ปลอดภัย หลังจากนั้นมา เราก็ปั่นจักรยานผ่านที่ซอยนี้ประจำ เข้าเรื่องเลยนะคะ

วันหนึ่งขณะที่เรากำลังนั่งเล่นเกมส์อย่างเมามันส์ เสียง msn ดังขึ้น เพื่อนเราทักมาบอกว่า ให้เปิดกล้องคุยกัน เราก็เลยหยุดเล่นเกมส์ แล้วเปิดกล้องคุยกับเพื่อน ตอนนั้นน่าจะเย็นมากล่ะ เราเปิดไฟในห้องไว้ ไฟตรงอื่นยังไม่ได้เปิด (เราลืมบอกไป เรานั่งเล่นคอมที่โต๊ะ หันหน้าไปที่บานเกล็ด ข้างหลังเราเป็นเตียง เราเปิดประตูหลังห้อง และประตูห้องน้ำไว้ ประตูทางเข้าจะตรงกับประตูห้องน้ำพอดี )

ฝั่งเพื่อนมีกันอยู่ 5-7 คน เพื่อนถามว่า อยู่กับใคร เราบอกว่า คนเดียว พร้อมกับหมุนกล้องให้เพื่อนดู คุยกันได้สักพัก เราเลยบอกเพื่อนว่า จะไปเข้าห้องน้ำ พูดเสร็จเราก็ลุกไปเข้าห้องน้ำพอกลับมาปรากฏว่า เพื่อนปิดกล้องไปแล้ว

เราเลยถามว่า ปิดทำไม เพื่อนเลยถามว่า อยู่กับใคร เราบอกว่า อยู่คนเดียว เพื่อนก็ถามย้ำอีกว่า อยู่กับใคร เราก็ยืนยันว่า อยู่คนเดียวจริง ๆ และเพื่อนก็บอกว่า ตอนที่เราไปเข้าห้องน้ำ กล้องค้างตรงหน้าห้องน้ำแล้ว เห็นเรากำลังจะไปเข้าห้องน้ำเห็นผู้หญิงคนหนึ่ง ผมยาวใส่เสื้อสีขาว และกางเกงสีเทา

เราไม่เชื่อที่เพื่อนพูด เพื่อนส่งรูปมาเป็นหลักฐาน ส่งเราก็อธิบายไม่ได้เหมือนกันว่า มันคืออะไร เรามีรูปให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณาด้วยนะคะ ขอย้ำนะคะไม่มีการตัดต่อใด ๆ ทั้งสิ้น พอตื่นเช้ามาเราไปกินข้าวที่ร้านป้า ข้าง ๆ หอ ด้วยความที่อยากรู้เลยถามเอารูปให้ป้าดู

ป้าดูได้สักพักก็ส่งให้คนในร้านข้าวดูบ้าง ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ผู้หญิงคนนี้ เธอเป็นคนภาคอีสานมาทำงานที่จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมกับแฟนของเธอ เธอทำงานก่อสร้างสักแห่งในจังหวัดนี้ เธอพักที่เทาว์เฮ้าส์ซอย 17 อยู่กันหลายคน แฟนเธอเป็นคนเจ้าชู้ มีเมียน้อย และไม่ค่อยกลับมาหาเธอ

เรื่องสยอง วิญญาณหลอน แขกไม่ได้รับเชิญ

เธอทำได้แค่รอ และตอนนี้เธอท้อง วันหนึ่งแฟนเธอกลับมา เธอบอกเขาท้อง แต่แฟนของเธอบอกให้เธอไปทำแท้ง แต่เธอไม่ยอม แฟนของเธอเดินออกจากบ้านไป และไม่กลับมาอีกเลย มันทำให้เธอคิดสั้น วันต่อมาเพื่อน ๆ ของเธอออกไปทำงานกันหมด เหลือเธอคนเดียว

เธอบอกว่า ไม่สบาย อยากพัก เพื่อน ๆ ก็ไม่เอะใจอะไร พอเพื่อนออกไปได้สักระยะ เธอก็ผูกคอตายในเทาว์เฮ้าส์ กว่าเพื่อนจะรู้ ก็ตอนที่กลับจากทำงานแล้ว เพื่อนของเธอเลยนำศพเธอกลับไปที่บ้านเกิดของเธอ 

หลังจากที่เธอตายไปได้ไม่นาน เธอเฮี้ยนมาก หลอกคนที่อยู่ในละแวกนั้นบ่อยมาก จนคนในซอยเริ่มย้ายบ้านไปทีละหลัง จนเหลือแค่ไม่กี่หลัง ป้าบอกว่า เธอเพิ่งหยุดเฮี้ยนไป 3 เดือน ก่อนน่าเราจะมาอยู่ เราก็ไม่ได้คิดอะไร เราใช้ชีวิตเหมือนเดิม เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

หลังจากนั้นไม่นาน วันนั้นเป็นวันหยุดยาว ครูที่หอกลับบ้านกันหมด เหลือแค่เราคนเดียว ขณะที่เราเล่นเกมส์อยู่น่าจะห้าโมงเย็น เราได้ยินเสียงคนทุบประตูห้องน้ำ ปัง ปัง ปัง เสียงดังมาก มันดังมาจากห้องเราเอง เราได้ยินเราก็ตกใจมาก แต่ก็ทำเป็นไม่สนใจอะไร

หลายวันผ่านไป ขณะที่เรานอนอยู่ เราได้ยินเสียงคนเดินในห้อง เดินไปมา เราก็ทำเป็นไม่ได้ยินแล้วนอนต่อ และก่อนนอนคืนหนึ่งเราพูดออกไปว่า ถ้ามีจริง แน่จริงก็มาเข้าฝัน อยากได้อะไรก็จะให้ พูดออกมาด้วยความโมโห ไม่ทันได้คิดอะไร แล้วเราก็หลับไป

ฝันว่า เห็นตัวเองนอนอยู่บนเตียง แล้วได้ยินเสียงบ้านเกร็ดประตูหลังห้อง แล้วเราก็หันไปดู เห็นเป็นมือเหี่ยว ๆ มีเล็บยาวมาก ๆ กำลังเอามือเข้ามาในบานเกร็ด ด้วยความที่ตกใจคิดว่า เป็นโจร เลยลุกจากที่นอน แล้วไปหยิบมีดมาฟันที่มือ

เราได้ยินเสียงกรี๊ดสักพักก็หายไป แล้วได้ยินเสียงคนทุบประตูอยู่หน้าห้อง แล้วเสียงก็เงียบ สักพักเห็นเป็นเงาดำ ๆ รูปร่างผู้หญิงผมยาว ยืนอยู่ปลายเตียง

 พอไปทำงาน พี่ที่โรงเรียนทักว่า ทำไมช่วงนี้ดูคล่ำ ๆ หน้าหมองจัง โดนของหรือป่าว เราก็บอกว่า ไม่หรอก ช่วงนั้นเราไม่สบายบ่อยมาก เป็น ๆ หายๆ  มีอยู่วันหนึ่งอยู่ ๆ เราอยากกลับบ้าน เราเดินไปหาพี่ บอกว่า อยากกลับบ้าน

พี่เลยบอกว่า กลับด้วยกันไหม พี่จะกลับพอดี พรุ่งนี้ไปพร้อมกัน เราก็ตอบตกลง เพราะมีเพื่อนกลับ พอไปถึงบ้าน ยายถามว่า ทำไมผอมจัง น่าดูคล้ำมาก เดี๋ยวพรุ่งนี้พาไปวัด ตื่นเช้ามายายพาไปวัด วัดนี้เป็นวัดป่า และเป็นที่นับถือของคนในพื้นที่ พอเดินเข้าไปในศาลา พระพูดว่า โยมพาใครมาด้วย

เราก็หันหลังกลับไปมอ งก็ไม่มีใคร พระบอกว่า โยมนั้นแหละ มีคนตามมาด้วย เราเลยลองเชิงพระรูปนั้นว่า ที่ตามมาเป็นผู้ชาย หรือผู้หญิง ท่านตอบว่า เป็นผู้หญิง เราถามว่า แล้วตามมาจากไหน ท่านตอบว่าตามมาจากที่ทำงาน เราถามว่า แล้วเขาต้องการอะไร ท่านตอบว่าแล้วโยมพูดอะไรกับเขาไว้ล่ะ

เราก็นั่งคิดสักพักก็พูดขึ้นมาว่า อยากได้อะไรก็จะให้ ท่านเลยบอกว่านั้นแหละที่เขาตามโยมมาเราถามว่า แล้วเขาต้องการอะไร ท่านเลยบอกว่า เขาต้องการชีวิตของโยม ดีนะที่ดวงยังไม่ถึงคาด ป่วยบ่อยใช่ไหม เราตอบ ใช่ค่ะ

ท่านบอกว่าไม่แปลกหรอกก็เขาไปไหนมาไหนกับโยมตลอด ยายเลยถามพระว่า พอมีทางแก้ไหม ท่านเลยตอบว่า มี แต่ต้องทำภายในสามวันไม่งั้น ตาย พระบอกว่า ต้องไปรดน้ำมนต์ให้ได้ 7 วัด ภายใน 1 วัน และต้องทำภายใน 3 วันนี้เท่านั้น แล้วเขาก็จะไม่มากวนอีก

     เรากับยายก็กลับบ้าน พอตื่นเช้ามาตากับยาย พาไปรดน้ำมนต์ 7 วัดหลังจากนั้นมา เราก็ไม่เคยเจอเธออีกเลย และจาก เรื่องสยอง วิญญาณหลอน แขกไม่ได้รับเชิญ นี้ เป็นอีกหนึ่งบทเรียนที่สอนให้เรารู้ว่า ไม่ควรปากไว และไปพูดจาลบหลู่อะไรเด็ดขาด

สิ้นปีนี้ 2564 นี้ ใครมีแพลนไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ไม่รู้จะไปประเทศไหน และเที่ยวที่ไหนดี เราขอแนะนำ 8 สถานที่เที่ยวสาธารณรัฐเช็ก เมืองศิลปะที่สวยที่สุด ว่ากันว่า ทั้งโบสถ์ ปราสาท และหมู่บ้านต่าง ๆ เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมมากมาย หลากหลายสไตล์ รับรองเลยว่า ถ้ามีโอกาสไปแล้ว คุณจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน

Related Posts